In pet chuyển nhiệt là gì ?

In pet chuyển nhiệt là gì ?
In pet chuyển nhiệt in được hầu hết trên các chất liệu vải
In pet chuyển nhiệt được ưa chuộng hơn các loại in áo phông thông thường

In pet chuyển nhiệt (còn gọi là pet heat transfer film) là phương pháp in trực tiếp lên màng trong suốt và ép nhiệt sang các chất liệu như vải thun.

In PET chuyển nhiệt là một công nghệ in ấn hiện đại sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao để ép hình ảnh từ màng PET lên các vật liệu cần in như vải, nhựa, đồ gốm, sứ, gỗ,... Mực in PET là loại mực dành riêng cho công nghệ in PET này.

Quy trình in PET chuyển nhiệt bao gồm các bước sau: 1. Thiết kế hình ảnh cần in.

2. In hình ảnh lên màng PET bằng máy in phun mực kỹ thuật số. 3. Phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên hình ảnh đã in. 4. Rắc bột PET lên trên lớp keo. 5. Ép nhiệt ở nhiệt độ cao để hình ảnh bám dính lên vật liệu cần in.

In PET chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp in ấn khác như:

- Hình ảnh in sắc nét, bền màu, không bị phai màu theo thời gian. - Có thể in được trên nhiều loại vật liệu khác nhau, kể cả các vật liệu có bề mặt khó in. - Không bị hạn chế về màu sắc, có thể in được cả hình ảnh 2D và 3D. - Thời gian in nhanh chóng, hiệu quả.

In PET chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

- In áo thun, áo đồng phục. - In các sản phẩm quảng cáo, quà tặng. - In các sản phẩm trang trí nội thất, ngoại thất. - In các sản phẩm công nghệ, điện tử. In PET chuyển nhiệt là một công nghệ in ấn hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Loại pet dẻo (Polyethylene terephthalate) được dùng phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, riêng pet heat transfer film được dùng in hình lên áo thun để có hình ảnh sản phẩm sắc nét nhất.

In pet chuyển nhiệt để làm gì ?

In pet nhiệt logo, in pet chuyển nhiệt logo

In pet chuyển nhiệt ra đời thay thế cho các cách in cổ điển như in lụa áo thun, in kĩ thuật số trên áo thun. Với đặc tính in trên film xong ép nhiệt, không cần bóc tách sản phẩm như in decal thông thường thì tính ưu việt của in ấn pet được thể hiện rõ nét.

In pet chuyển nhiệt thay thế các kĩ thuật in lỗi thời

Với chi phí khá đắt đỏ khi in trên áo thun tối màu, hay in lụa quá nhiều màu sẽ làm tăng chi phí sản xuất, điều này đã được in pet tối ưu nhất vì chỉ cần in máy in kĩ thuật số.

In pet nhiệt không hạn chế màu sắc

Thông thường các màu in chuyển tram, in chuyển sắc, sẽ bị khống chế số lượng màu để giảm giá thành áo đồng phục, nhưng in pet thì không cần bận tâm bao nhiêu màu giá vẫn rẻ hơn để đặt in áo phông giá tốt.

In pet chuyển nhiệt không cần bóc tách như in decal thông thường

Đi song song với các loại in pet chuyển nhiệt khác còn có in decal 7 màu, decal dạ quang hoặc decal phản quang.

In decal 7 màu, in decal chuyển màu, in decal chuyển sắc
[vc_facebook]