Chiếc áo thun ‘dịch’ được mọi ngôn ngữ

Đây có lẽ là món đồ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài. Chiếc áo thun in 40 biểu tượng cơ bản giúp du khách có thể giao tiếp được với những người không cùng ngôn ngữ.

Đây có lẽ là món đồ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài. Chiếc áo thun in 40 biểu tượng cơ bản giúp du khách có thể giao tiếp được với những người không cùng ngôn ngữ.

Chiếc áo 'dịch' được mọi ngôn ngữ - ảnh 1

Chiếc áo thun với 40 biểu tượng phổ biến giúp giao tiếp với người nước ngoài – Ảnh chụp màn hình trang news.com.au

Sáng kiến tạo ra chiếc áo này xuất hiện khi một nhóm thanh niên Thụy Sĩ đi du lịch đến Việt Nam hồi năm 2013. “Chúng tôi đưa ra ý tưởng vào năm 2013 khi du lịch bằng xe máy khắp Việt Nam và lần đó xe bị hư”, George Horn, một trong những người sáng tạo chiếc áo, nói với CNN.
Sự cố xảy ra gần một ngôi làng nhỏ và không ai biết nói tiếng Anh hay Pháp. Horn và các bạn đã vẽ các biểu tượng trên giấy để diễn đạt cho người dân hiểu họ đang muốn sửa xe. Cách này đã mang lại hiệu quả. Họ cũng sử dụng nhiều lần trong nhiều tình huống khác.
Cuối cùng, nhóm thanh niên Thụy Sĩ quyết định thành lập Công ty Iconspeak để bán những chiếc áo in 40 biểu tượng cơ bản cho dân du lịch.
“Đó là một quá trình lâu dài. Chúng tôi bắt đầu với rất nhiều biểu tượng và thử nghiệm chúng”, Horn cho biết. Danh sách biểu tượng rút ngắn dần. Mỗi biểu tượng nhóm đều cân nhắc kỹ trước khi in lên áo.
“Tôi đã thử nghiệm áo trên khắp châu Âu và giờ các bạn tôi thông báo có thể triển khai mẫu áo ở châu Mỹ La tinh”, Horn nói thêm.
Khách hàng có thể đặt mua trực tuyến với giá 33 USD/áo, khoảng 740.00 VNĐ. Trên áo có các biểu tượng giúp giao tiếp với người nước ngoài về xe lửa, xe buýt, thức ăn, khách sạn, bia, bệnh viện, máy bay và Wi-Fi.

Ngọc Quý