Giới trẻ gây sốc với slogan trên áo thun

Dù thời gian qua báo chí đã phản ánh hiện tượng một số bạn trẻ ưa chuộng những chiếc áo thun in những dòng chữ gây sốc nhưng dường như “xu hướng” này không những không giảm mà ngày càng gia tăng.

TTO – Dù thời gian qua báo chí đã phản ánh hiện tượng một số bạn trẻ ưa chuộng những chiếc áo thun in những dòng chữ gây sốc nhưng dường như “xu hướng” này không những không giảm mà ngày càng gia tăng.

“Nhan sắc có hạn, thủ đoạn vô biên”,“Chúng ta không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông”,“Tôi là đồng tính nữ, tôi yêu các cô gái”, “Yêu không mà nhìn”… Liệu mang những dòng chữ này trên người có giúp bạn trẻ “tiếp thị” cái tôi?

Giới trẻ gây sốc với slogan trên áo thun
Một mẫu áo thun với thông điệp gây “chú ý” được các bạn trẻ ưa chuộng – Ảnh: Nguyễn Văn Hải

Đắt như tôm tươi!

“Học sinh, sinh viên chúng nó mua nhiều lắm, nhất là vào đầu năm học hay giáp tết, làm không kịp bán ấy chứ. Chị đang chuẩn bị đi in mẫu khác, kiểu chữ khác, ý tưởng khác để bán cho kịp năm học mới!” – chủ một quầy quần áo tại chợ Hạnh Thông Tây (Q.Gò Vấp, TP.HCM) hồ hởi nói khi tôi thắc mắc “áo thun in chữ sốc thế kia thì ai dám mua?”.

Cũng cần nói thêm, bên cạnh những câu khẩu hiệu có phần phản cảm cũng có nhiều câu khẩu hiệu tích cực như: “Tôi yêu Việt Nam”, “Hãy bỏ rác vào thùng”, “Hãy đội nón bảo hiểm”,…

Được biết, tại chợ Hạnh Thông Tây có những người chuyên in những chiếc áo có nội dung gây “sốc” để bán cho đối tượng tuổi teen. Vì tự in và là hàng chợ nên giá sỉ chỉ từ 35.000 đồng/áo. Các mối lấy hàng về bán lẻ ở chợ giá dao động từ 50.000-60.000 đồng/áo.

Một người bán hàng lý giải về sức hút của những chiếc áo này: “Tuổi trẻ bây giờ đầu óc phong phú lắm, những câu này chủ yếu là chúng tôi nghe thanh niên nói chuyện với nhau. Giới trẻ thích thì chúng tôi mới làm”.

Riêng tại quầy quần áo này, có thể liệt kê hàng loạt slogan gây “sốc” như:“Đẹp nhẹ nhàng mà tàn sát vô nhân đạo”, “Yêu không mà nhìn?”, “Chia tay nhau rồi xin đừng làm bạn em nhé”, “Ngày xưa mình rất là đẹp, nay vẫn thế mà sao bạn nỡ chê”…

Giới trẻ gây sốc với slogan trên áo thun
Với một số bạn trẻ, mặc những áo thun thế này là cách thể hiện cá tính – Ảnh: Nguyễn Văn Hải

Dạo quanh các chợ ở TP.HCM như Bến Thành, An Đông, Bà Chiểu…, không khó để bắt gặp những chiếc áo có dòng chữ như: “I’m less. I love girls” (Tôi là đồng tính nữ, tôi yêu các cô gái), “Không bao giờ bán đứng bạn bè khi chưa… được giá”, “Chúng ta không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông”, “Nhan sắc có hạn, thủ đoạn vô biên”, “Tình bạn có hạn, khốn nạn có thừa”, “Bỗng dưng mún ấy…”, “Xấu nhưng biết phấn đấu”…

Những điều không mong đợi từ chiếc áo gây sốc

Những chiếc áo có dòng chữ gây sốc có thể khiến chủ nhân gặp những chuyện không ngờ. Hoàng Nghi (học sinh lớp 12 Trường THPT Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) kể: “Một lần nhóm mình đi chơi ở Đầm Sen, đang rôm rả chuyện trò thì bỗng xuất hiện một nhóm khác. Trong nhóm đó có một bạn nữ hơi… mũm mĩm, mặc áo thun đen có in dòng chữ trắng rất nổi bật: “Tuy tôi xấu nhưng mà tôi lạ”. Cả nhóm mình không nhịn nổi cười vì nhìn bạn ấy… xấu thiệt”.

Giới trẻ gây sốc với slogan trên áo thun
Với một số bạn trẻ, mặc những áo thun thế này là cách thể hiện cá tính – Ảnh: Nguyễn Văn Hải

Khi mặc chiếc áo có dòng chữ “Chúng ta không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông”, Châu, sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM, đã có bài học nhớ đời. Chuyện là Châu đi chơi về khuya, đang đủng đỉnh đi qua công viên Hòa Bình (Q.10, TP.HCM) thì bỗng dưng bị một nhóm người vừa đuổi đánh vừa hét: “Đập chết thằng đó đi, nó khôn hơn ai mà ra vẻ như vậy?”. Châu cắm đầu chạy thục mạng, về đến nhà trọ mới hoàn hồn. Châu nói: “Hôm đó mà bị tóm được thì không biết chuyện gì xảy ra. Từ đó mình không dám mặc cái áo đó đi đâu nữa”.

N. (sinh viên ĐH Văn Lang) “mất điểm” trầm trọng khi đến nhà bạn gái chơi với cái đầu… nhiều màu sắc, quần jean rách nham nhở kết hợp với áo thun in dòng chữ “Cua gái toàn tập”.

N. nói: “Mình có cảm giác gia đình bạn gái nhìn mình không được thiện cảm lắm”. Khi tiễn mình ra về, cô bạn gái nói nhỏ: “Vừa nhìn thấy bộ dạng của anh, mẹ đã kéo em xuống bếp cấm em qua lại với anh đó. Mẹ em nói “nhìn bộ dạng nó như vầy coi bộ không đàng hoàng, chắc học hành cũng chẳng ra sao…”. Đó, anh tính sao thì tính!”.

Câu chuyện của những hệ lụy từ áo gây sốc có lẽ còn dài khi những mẫu mới liên tục ra đời và một số bạn trẻ vẫn hào hứng “cập nhật” vào tủ quần áo của mình.

NGUYỄN VĂN HẢI