Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục hằng ngày | In áo phông|Công ty may Phục Đồng|in áo thun đẹp

Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục hằng ngày

TT – Trước nhiều bất cập trong các quy định về đồng phục học sinh, sinh viên của các trường khi năm học mới bắt đầu, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản chỉ đạo các trường không được bắt buộc học sinh, sinh viên mặc đồng phục hằng ngày đến trường.

Có thể chỉ cần mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp. Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các trường chọn mẫu đồng phục đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, dễ mua, dễ may, không tốn kém, hạn chế thay đổi mẫu đồng phục.

Tại văn bản này, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh việc các trường tuyệt đối không được thay đổi mẫu đồng phục nếu cha mẹ học sinh không đồng ý. Đồng thời không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới vào đầu các năm học.

Cùng với chỉ đạo này, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT rà soát, báo cáo gấp việc thực hiện các quy định về đồng phục của các trường và xử lý nghiêm khắc các cơ sở giáo dục vi phạm chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

VĨNH HÀ

Related Posts

Đắk Lắk: phụ huynh tự mua đồng phục học sinh

Sở GD-ĐT Đắk Lắk nghiêm cấm các trường có quy định đồng phục áo khoác. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng quy định các khoản thu để làm bảng tên, ghế ngồi học sinh (đầu cấp), đồng phục thể dục… nhà trường phải lập dự toán sát với giá thị trường và phải thống nhất trong hội nghị phụ huynh đầu năm học.

Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu