Philippines: học sinh lớp 1 không cần mặc đồng phục

Để ngăn chặn nguy cơ học sinh bỏ học vì giá cả leo thang, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đã cho phép học sinh sắp vào lớp 1 trong năm học tới được miễn mặc đồng phục.

TT – Để ngăn chặn nguy cơ học sinh bỏ học vì giá cả leo thang, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đã cho phép học sinh sắp vào lớp 1 trong năm học tới được miễn mặc đồng phục.

Tổng thống Arroyo đưa ra quyết định này khi đến thăm tỉnh Aklan vào ngày 2-6. Tiếp xúc dân chúng, bà được biết một số học sinh lớp 1 không thể đến trường vì bố mẹ không có tiền mua đồng phục theo yêu cầu nhà trường. “Chúng tôi muốn mọi trẻ em sáu tuổi được đến trường. Chúng tôi muốn giảm nhẹ gánh nặng cho các phụ huynh muốn cho con đi học. Vì vậy tôi đã ra chỉ thị cho Bộ trưởng Giáo dục Jesli Lapus rằng, cũng như Mỹ và châu Âu, chúng ta không nên yêu cầu học sinh mặc đồng phục nữa!” – bà Arroyo nói.

Hơn 20 triệu học sinh Philippines sẽ đến trường khi năm học mới bắt đầu vào ngày 10-6 tới. Bà Arroyo đã nhấn mạnh điều quan trọng không nằm ở bộ đồng phục mà ở việc trẻ em được học hành tử tế.

 LA AN (Theo Straits Times, Inquirer)