Rời nhiệm sở, ông Obama sẽ đi bán áo thun?

Gian hàng áo thun mà Tổng thống Barack Obama muốn mở sẽ chỉ bán áo màu trắng và cỡ vừa.

Gian hàng áo thun mà Tổng thống Barack Obama muốn mở sẽ chỉ bán áo màu trắng và cỡ vừa.

Đã có rất nhiều suy đoán về công việc mà ông Barack Obama sẽ làm sau khi không còn là tổng thống Mỹ. Có người nói ông Obama sẽ đi làm từ thiện, cũng có người tin rằng ông sẽ trở lại với công việc giảng dạy tại những trường ông từng học như Đại học Columbia, Đại học Harvard hoặc Đại học Chicago.

Nhà Trắng còn cho biết ông Obama muốn làm chủ một đội bóng rổ nhà nghề Mỹ, nhưng mới đây một người thân cận của ông Obama tiết lộ một lựa chọn thú vị mà nhà lãnh đạo Mỹ nghĩ tới – mở tiệm bán áo thun, theo Business Insiderngày 3.7.
Thông tin trên do cựu chánh văn phòng Nhà Trắng trong nhiệm kỳ 1 của ông Obama – ông Rahm Emanuel chia sẻ với The New York Times. Ông Emanuel và ông Obama đã tưởng tượng về cuộc sống khi rời Nhà Trắng. Họ sẽ chuyển đến Hawaii để mở một gian hàng bán áo thun. Gian hàng của ông Obama sẽ chỉ bán áo với một cỡ duy nhất là cỡ trung bình và cũng chỉ với một màu duy nhất là màu trắng.

Trong những cuộc họp đầy khó khăn ở Nhà Trắng, khi mà không có một quyết định nào khả quan, ông Emanuel gặp ông Obama và nói “Màu trắng”, lúc đó Tổng thống Mỹ đáp lại “Trung bình”.

Ông Obama sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào tháng 1.2017, nhưng đến nay ông vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể nào về công việc sẽ làm sau khi thôi làm tổng thống. Tuy vậy, trong bữa tiệc dành cho Hiệp hội phóng viên tại Nhà Trắng hôm 30.4, Tổng thống Obama chia sẻ rằng sau khi rời nhiệm sở, ông sẽ ở lại thủ đô Washington hai năm để con gái út Sasha hoàn thành chương trình học phổ thông.

Ngọc Mai