Tại sao Mark Zuckerberg thường xuyên mặc áo thun màu xám?

Không ít người thắc mắc vì sao CEO Facebook Mark Zuckerberg lại luôn mặc những chiếc áo thun màu xám giống nhau mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Lý do mà tỉ phú 30 tuổi giải thích là bởi muốn tiết kiệm năng lượng và thời gian.

(iHay) Không ít người thắc mắc vì sao CEO Facebook Mark Zuckerberg lại luôn mặc những chiếc áo thun màu xám giống nhau mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Lý do mà tỉ phú 30 tuổi giải thích là bởi muốn tiết kiệm năng lượng và thời gian.

 Mark Zuckerberg tại trụ sở Facebook trước giờ diễn ra một cuộc họp báo

Mark Zuckerberg tại trụ sở Facebook trước giờ diễn ra một cuộc họp báo

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên tạp chí Time, một trong những câu hỏi được đặt ra cho Mark Zuckerberg là: “Vì sao anh luôn luôn mặc một chiếc áo thun màu xám?”.

Mark Zuckerberg giải thích rằng: “Tôi thực sự muốn cuộc sống của mình thật đơn giản và rõ ràng để trong bất cứ tình huống nào, tôi cũng có thể đưa ra những quyết định phục vụ tốt nhất cho cộng đồng”.

CEO của Facebook cũng cho biết, anh không muốn lãng phí thời gian vào những việc nhỏ nhặt khiến anh mệt mỏi và tiêu tốn năng lượng như mặc đồ, dùng bữa sáng: “Tôi đang ở một vị trí may mắn khi mỗi sáng thức dậy, tôi được làm việc hỗ trợ hơn 1 tỉ người. Tôi sẽ cảm thấy thật nhàm chán nếu mình dành năng lượng vào những việc ngớ ngẩn hay phù phiếm trong cuộc sống”.

Theo Business Insider, Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng cách ăn mặc của anh một phần là bị ảnh hưởng từ những ông chủ lớn như huyền thoại của Apple Steve Jobs, Tổng thống Mỹ Barack Obama…

Cùng nhìn lại một số hình ảnh về cách ăn mặc của Mark Zuckerberg để thấy anh đã cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của mình như thế nào:

Mark Zuckerberg luôn diện áo màu xám trong bất cứ cuộc gặp nào

Mark Zuckerberg thường xuyên diện áo thun màu xám trong bất cứ cuộc gặp gỡ nào

Ông chủ Facebook trả lời phỏng vấn tại Đại học Harvard

Ông chủ Facebook trả lời phỏng vấn tại Đại học Harvard

CEO Facebook Mark Zuckerberg tại San Francisco

Mark Zuckerberg tại San Francisco

Mark Zuckerberg mặc áo pull xám tham dự diễn đàn G8 ở Paris, Pháp

Mark Zuckerberg mặc áo thun xám tham dự diễn đàn G8 ở Paris, Pháp

 Mark Zuckerberg trò chuyện với sinh viên Đại học ở Moscow, Nga

Mark Zuckerberg trò chuyện với sinh viên Đại học ở Moscow, Nga

 Mark Zuckerberg thích mọi việc thật đơn giản cũng như việc mặc chiếc áo pull màu xám giống nhau vậy

Có vẻ như Mark Zuckerberg thích sở hữu thật nhiều áo thun màu xám giống nhau vậy để không phải chọn lựa xem hôm nay mặc gì

Tuệ Minh
Ảnh: Reuters/AFP