Trung Quốc: phát hiện thuốc nhuộm độc hại trong đồng phục

Theo Tân Hoa xã, học sinh tại 21 trường tiểu học và trung học ở thành phố Thượng Hải được lệnh phải dừng việc mặc đồng phục ngày 18-2 sau khi một loại thuốc nhuộm độc hại được tìm thấy trong các sản phẩm của một công ty may mặc địa phương.

TTO – Theo Tân Hoa xã, học sinh tại 21 trường tiểu học và trung học ở thành phố Thượng Hải được lệnh phải dừng việc mặc đồng phục ngày 18-2 sau khi một loại thuốc nhuộm độc hại được tìm thấy trong các sản phẩm của một công ty may mặc địa phương.

Trong một chiến dịch kiểm tra chất lượng gần đây, thuốc nhuộm amin thơm được cho có thể gây ung thư đã được phát hiện trong một loạt đồng phục học sinh được sản xuất vào tháng 7-2012 bởi Công ty may mặc Ouxia Thượng Hải, theo Cục Giám sát chất lượng và kỹ thuật Thượng Hải.

Cũng theo cơ quan giám sát, có ít nhất sáu lô quần áo thành phẩm của công ty không đạt tiêu chuẩn. Được biết, Ouxia Thượng Hải đã sản xuất đồng phục học sinh cho các trường học ở Thượng Hải trong 5 năm.

Trong một tuyên bố của mình, cơ quan giáo dục khu Phổ Đông, thành phố Thượng Hải cho biết đã yêu cầu 21 trường mua đồng phục từ Công ty Ouxia dừng cho học sinh mặc đồng phục và yêu cầu kiểm tra chất lượng.

Được biết, mỗi năm công ty này bán khoảng 15.000 đồng phục học sinh.

(Theo Tân Hoa xã)

DUY TRÂN