VĐV Hàn Quốc mặc đồng phục chống muỗi ở Olympic 2016

Ngày 28-4, Ủy ban Olympic Hàn Quốc thông báo các VĐV nước này tham dự Olympic Rio 2016 vào tháng 8 tới tại Brazil sẽ mặc đồng phục dài tay tẩm hóa chất chống muỗi để bảo vệ bản thân trước mối đe dọa từ virút Zika.

TT – Ngày 28-4, Ủy ban Olympic Hàn Quốc thông báo các VĐV nước này tham dự Olympic Rio 2016 vào tháng 8 tới tại Brazil sẽ mặc đồng phục dài tay tẩm hóa chất chống muỗi để bảo vệ bản thân trước mối đe dọa từ virút Zika.
VĐV Hàn Quốc mặc đồng phục chống muỗi ở Olympic 2016
Bộ đồng phục chống muỗi của đoàn Hàn Quốc – Ảnh: Daily Mail

Theo đó, đồng phục luyện tập và biểu diễn của đội tuyển Hàn Quốc tại lễ khai mạc và bế mạc sẽ bao phủ phần lớn cơ thể của các VĐV và được tẩm hóa chất chống muỗi.

Một người phát ngôn Ủy ban Olympic Hàn Quốc cho biết đồng phục tranh tài của các VĐV Hàn Quốc sẽ không được tẩm hóa chất chống muỗi do quy định chung nghiêm ngặt, tuy nhiên sẽ phân phối bình xịt chống muỗi cho các VĐV và tiêm văcxin phòng chống các bệnh do muỗi truyền nhiễm khác. Ước tính trên thế giới có khoảng 2 triệu ca nhiễm Zika, trong đó Brazil chiếm tới 1,5 triệu ca.

Hàn Quốc đặt mục tiêu giành ít nhất 10 HCV tại Rio và đảm bảo vị trí trong tốp 10 bảng xếp hạng chung cuộc. Một trong những niềm hi vọng lớn nhất của Hàn Quốc là nữ cung thủ Ki Bo Bae, người từng giành HCV bắn cung cá nhân và đồng đội ở Olympic London 2012. Ki Bo Bae khẳng định mình cảm thấy thoải mái trước mối đe dọa Zika. “Tôi đến Brazil để luyện tập hai lần và người dân ở đó không quá lo lắng về virút Zika. Các VĐV cũng vậy và tôi cảm thấy thoải mái” – AFP dẫn lời Ki.

HLV trưởng đội tuyển bắn cung Hàn Quốc Moon Hyung Cheol cho biết ông không lo ngại và cũng an tâm với đồng phục chống muỗi. “Khi chúng ta đến Brazil có thể sẽ không có muỗi bởi khi chúng tôi đến đó hồi tháng 9-2015 cũng chẳng thấy con muỗi nào. Ngoài ra, đồng phục của chúng tôi cũng chống muỗi hoàn toàn” – ông nhấn mạnh.

LAN CHI