Cách phân biệt vải

Phân biệt vải thun in áo thun đồng phục - Công Ty TNHH may đồng phục Phục Đồng

Cùng với thị hiếu may áo đồng phục ngày càng lớn, với nhu cầu mở quán ăn hàng quán thì việc các xưởng in áo thun đồng phục công ty trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều, với mẫu thiết kế và in ấn áo thun đồng phục đẹp.

Vải thun cotton 2 chiều và thun cotton 4 chiều 100% Vải thun cotton 2 chiều và thun cotton 4 chiều 100%

Bắt kịp xu hướng đó, công ty may đồng phục Phục Đồng sử dụng nhiều loại vải thun trên thị trường đa dạng như vải cotton 2 chiều, thun 4 chiều, vải thun cá sấu 2 chiều, 4 chiều, vải thun lạnh, thun mè, thun cá sấu mè, cá sấu Thái (Poly)… Tùy theo nhu cầu sử dụng, môi trường hoạt đồng thì mỗi công ty sẽ có lựa chọn vải thun phù hợp với ngân sách công ty.

Hãy cùng Phục Đồng tìm hiểu một số chất liệu các loại vải thun dùng để may áo đồng phục phổ biến hiện nay ở Việt Nam:

1. In áo thun đồng phục vải cotton (65/35 và 100%)

Vải cotton là chất liệu vải phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghệ may mặc. Chất liệu này trải qua một quá trình đan dệt với độ dày và mịn, loại vải này có thể sử dụng để sản xuất hầu hết các loại áo thun đồng phục từ giá rẻ TPHCM và áo thun đồng phục cao cấp Hà Nội.

Ưu điểm: Vải thun cotton may đồng phục có ưu điểm vượt trội thích hợp với mọi vóc dáng cũng như có thể mặc trong mọi loại môi trường thời tiết khác nhau: giao nhận, sinh hoạt dã ngoại, văn phòng …

In áo đồng phục trên nền vải thun cotton còn có độ bền cao, cũng như chất vải thun hút ẩm, thấm hút mồ rất hôi hiệu quả, giảm nhiệt độ thân nhiệt khi trời nóng, dễ giặt, nhanh khô nên vải thun cotton hầu như được nhiều người khách hàng đặt may áo thun đồng phục lựa chọn để may áo thun đồng phục.

Nhược điểm: tùy đặc tính sợi cotton nhiều hay ít, độ bám màu của các loại vải khác khi giặt chung sẽ ảnh hưởng đến màu vải áo hay không (vải sáng giặt cùng màu, vải đen tối kỵ không nên giặt chung vải màu sáng)

Thun cotton 2 chiều dùng cho các chương trình du lịch hè, chi phí không cao nhưng hiệu quả thoáng mát, mình vải đẹp và êm.

Thun 4 chiều dùng trong các sinh hoạt cộng đồng, du lịch dã ngoại, áo thun teambuilding là lựa chọn ưu tiên do vận động thoải mái, vải thoáng khí không bết dính mồ hôi khi hoạt động.

2. Vải thun cá sấu tạo vẻ đẹp cho áo thun đồng phục:

Chất liệu chính được làm từ sợi bông cùng với sợi pha, sợi co giãn (spandex), thì các mắt vải sẽ được dệt to hơn so với thông thường.

t shirt uniform t shirt uniform

Hiện nay trên thị trường có 5 loại thun cá sấu chính, bao gồm:
– Thun cá sấu 100% cotton
– Thun cá sấu 65/35 cotton (số lượng lớn thường dùng cá sấu 2 chiều chi phí rẻ hơn cá sấu 4 chiều)
– Thun cá sấu PE (vải thun cá sấu PE 2 chiều là lựa chọn cực kì rẻ so với vải thun cá sấu 4 chiều)
– Thun cá sấu Thái (cá sấu Poly)
– Thun cá sấu mè (hạt mè như vải Drifit nhưng dày dặn hơn thun mè)

Cách phân biệt vải cá sấu – áo thun trẻ em

Tùy thuộc vào tỉ lệ thành phần cotton mà chất lượng vào giá thành cũng theo đó mà tăng hay giảm.

Ưu điểm: Mình vải thun cá sấu dày dặn, nhìn áo cứng cáp hơn so với vải thun cotton 2 chiều – 4 chiều, vải thoáng mát (65/35 và 100% cotton), thấm hút mồ hôi tốt thích hợp cho việc may áo thun đồng phục nhóm, áo lớp, áo đồng phục nhân viên công ty.

Nhược điểm: nếu vận động nhiều, việc thấm mồ hôi cao sẽ làm cho vải giữ nước chứ không bay hơi nhanh do vải dày, còn môi trường máy lạnh thì tuyệt vời, cảm giác ấm áp. Riêng vải cá sấu mè thường dùng cho các hoạt động ngoài trời, đá bóng, thể thao …

t shirt promotion

Ngoài ra, còn vải đặc biệt khác là cá mập 2 chiều 65/35 với độ dày gấp đôi vải thường, dùng cho công nhân lao động phổ thông, có thể làm giảm va chạm nhiều và bảo vệ người mặc ma sát cơ thể với vật nặng.

3. Vải thun lạnh – thun mè may áo phông đồng phục tại Hà Nội:

Với thành phần 100% là sợi PE và bề mặt bóng láng, vải thun lạnh khiến cho người mặc vào có cảm giác mát mẻ.

Ưu điểm: vải ít nhăn, có độ bền cao và không bị xù lông khi giặt. Lỗ vải thun mè tạo các đường thoáng khí dễ bay hơi mồ hôi khi vận động

Nhược điểm: Khi lựa chọn loại vải này bạn nên cân nhắc vì độ co dãn của vải không cao như các loại vải thun khác, thường chỉ thích hợp để may các dạng áo đồng phục chơi thể thao, đá banh, đánh golf, …

Áo thun lạnh thể thao

Các mẫu vải chụp thực tế, còn để cảm nhận sự khác biệt, bạn hãy đề nghị cung cấp mẫu vải để có sự so sánh về giá thành và chất lượng áo phông sẽ được đặt in áo nhé !!!