Cô gái tặng Tổng thống Obama áo thun là ai?

Lê Nguyễn Thiên Hương đã “đầu tư đáng kể” để có thể “lọt vào mắt xanh” Tổng thống Mỹ Barack Obama: một cái nón lá và cái áo thun in chữ “Save Sơn Đoòng”.

Lê Nguyễn Thiên Hương đã “đầu tư đáng kể” để có thể “lọt vào mắt xanh” Tổng thống Mỹ Barack Obama: một cái nón lá và cái áo thun in chữ “Save Sơn Đoòng”.
Giữa một rừng cánh tay trong hội trường có tới 800 bạn trẻ sôi nổi YSEALI, Hương đã chọn cách vẫy nón lá để gây sự chú ý của Tổng thống. Cô đã thành công. Cô đã hỏi Tổng thống ông sẽ chọn đi bộ hay đi bằng cáp treo đến Sơn Đoòng nếu ở đó sẽ có cáp. Hỏi xong rồi, cô còn lôi ra một cái áo thun “Save Sơn Đoòng” để tặng vị Tổng thống Mỹ.
Bộc bạch với Thanh Niên ngay sau buổi đối thoại, Hương xúc động: “Ngày hôm qua, khi xem trên tivi, nghe bác ấy kêu gọi phải bảo tồn Sơn Đòong, Hạ Long cho thế hệ con, thế hệ cháu, tôi đã bật khóc. Tôi quá xúc động vì một người nước ngoài đã nói điều đó về di sản của Việt Nam”.
Cô tiếp: “Còn ngày hôm nay, khi trực tiếp nghe ông nói sẽ chọn cách đi bộ ở Sơn Đoòng, tôi sướng đến phát run. Quá tuyệt!”.
Hương năm nay 29 tuổi, đang du học ngành phát triển bền vững ở Mỹ. Trước đây cô từng công tác trong lĩnh vực giáo dục nhưng vì tình yêu Sơn Đoòng, cô đã quyết định rẽ sang ngành phát triển bền vững, bởi theo cô điều đó là quan trọng nhất. Cô đã tham gia nhóm “Save Sơn Đoòng” 2 năm nay.
Cô gái tặng Tổng thống Obama áo thun là ai? - ảnh 3
Tổng thống Obama trong buổi giao lưu với YSEALI sáng 25.5 ẢNH: SƠN DUÂN
“Tổng thống Obama đã đưa ra một thông điệp rất quan trọng: “Đừng đi theo vết xe đổ của các nước đã phát triển mà phá hoại môi trường. Hãy cùng nhau phát triển bền vững, giữ gìn môi trường. Tôi hy vọng tiếng nói của Tổng thống Mỹ sẽ được lắng nghe”, Hương nói.