Đồng phục đẹp và lạ của sinh viên Ngoại giao

Lần đầu tiên tại một trường ĐH của Việt Nam, các bạn sinh viên đi học có đồng phục riêng.

Không phải phục vụ cho việc học thể dục, bộ đồng phục lần này của các bạn sinh viên trường Ngoại giao dùng để khoe sắc cho trường, nghĩa là có đầy đủ từ logo trường, đến màu sắc, chất liệu kiểu dáng khá được lòng sinh viên.

Cuộc bầu chọn tìm mẫu đồng phục nào hợp nhất với các bạn sv Ngoại giao được đưa ra bàn cân, trải qua vòng sơ loại với 9 mẫu đồng phục xuất sắc, cuối cùng mẫu áo xanh, quần đen cho nam và váy đen cho nữ là sản phẩm cuối cùng. Gần 2 tháng chờ đợi phấp phỏng, sản phẩm được ra mắt trong sự háo hức chờ đợi của nhiều sinh viên trong trường.

Không quá cầu kỳ nhưng cũng không nhàm chán, bộ đồng phục được thiết kế đơn giản và màu sắc xanh dương nhạt trang nhã, toát lên chất “Ngoại giao” lịch thiệp. Hai vạch kẻ trên cổ áo tượng trưng cho hai nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập và rèn luyện, cũng là để thể hiện sự tự tin, năng động của tuổi trẻ. Theo sự ‘tầm hỉu’ của chúng tớ thì bộ đồng phục khá được lòng sinh viên trong trường.

Tuy vẫn còn một số bất tiện cho sinh viên do việc mặc đồng phục tới trường, nhất là các bạn nữ với chiếc váy ngắn, nhưng với chính sách chỉ mặc vào thứ 2 đầu tuần, có lẽ những trở ngại như vậy không nhiều.

Các nhà ngoại giao tương lai có thể thoải mái mặc những gì mình thích vào các ngày khác. Hình ảnh sinh viên mặc quần đồng phục thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém nhí nhảy đáng yêu, nhở các bạn?

Theo Ione