Gắn chip vào đồng phục để chống trốn học

Các trường học tại một thành phố đông bắc Brazil bắt đầu gắn vào đồng phục học sinh những con chip máy tính vốn sẽ báo động các bậc phụ huynh nếu con em họ trốn học.

(TNO) Các trường học tại một thành phố đông bắc Brazil bắt đầu gắn vào đồng phục học sinh những con chip máy tính vốn sẽ báo động các bậc phụ huynh nếu con em họ trốn học.

20.000 học sinh tại 25 trong số 213 ngôi trường công ở thành phố Vitoria da Conquista đã bắt đầu sử dụng áo phông có gắn chip trong tuần này, theo Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Coriolano Moraes.

Cho đến năm 2013, toàn bộ 43.000 học sinh trường công trong thành phố sẽ dử dụng chúng, theo AP.

Các con chip sẽ gửi một tin nhắn vào điện thoại di động của phụ huynh khi con em họ bước vào trường hoặc báo động cho phụ huynh nếu con em họ không đến trường khi lớp học đã bắt đầu được 20 phút.

Chính quyền thành phố đã đầu tư 670.000 USD cho dự án này, theo ông Moraes. Nhà chức trách nói biện pháp sẽ tăng cường quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh học sinh.

“Chúng tôi để ý thấy nhiều cha mẹ đưa con cái đến trường song không thấy được con họ có thực sự vào trường hay không vì họ luôn rời đi nhanh chóng để kịp giờ làm”, ông Moraes nói với hãng AP.

Theo giới chức Vitoria da Conquista, các con chip sẽ không bị hư hại khi những chiếc áo phông được giặt ủi.

Sơn Duân