Hè này, người Hàn Quốc chuộng áo thun

TTO – Người tiêu dùng xứ kim chi đang đua nhau mua áo thun để “chiến đấu” với cơn nóng nực cũng là để tiết kiệm tiền điện trong khi tình hình kinh tế đang ảm đạm.

TTO – Người tiêu dùng xứ kim chi đang đua nhau mua áo thun để “chiến đấu” với cơn nóng nực cũng là để tiết kiệm tiền điện trong khi tình hình kinh tế đang ảm đạm.

Đồng thời những bộ vest đang trở nên lạc mốt ở Hàn Quốc. Ngày càng có nhiều doanh nhân nước này chọn mặc quần kaki và áo sơmi có cúc.

Tờ Korea Times cho biết kể từ tháng trước doanh thu áo sơmi ngắn tay chiếm tới 40% tổng doanh thu mặt hàng quần áo thường phục của nữ tại cửa hàng bách hóa tổng hợp Shinsegae, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh thu áo thun tại cửa hàng bách hóa tổng hợp Lotte cũng tăng 40% so với năm 2008. Gần đây, công ty may mặc Shinwon của Hàn Quốc tăng việc sản xuất sản phẩm áo thun lên 120%.

Các nhà quan sát nhận định tính thực dụng là yếu tố lớn nhất đẩy doanh thu mặt hàng áo phông trong năm nay.

Kwak Woong Il, giám đốc cửa hàng Shinsegae, cho rằng áo thun được người tiêu dùng Hàn Quốc ưa chuộng trong thời kỳ kinh tế tụt dốc do người mặc áo phông có thể dễ dàng phối hợp với những đồ khác để tạo ra nhiều phong cách khác nhau với chi phí rẻ hơn.

Yoo Jung Yoon, một giám đốc thương hiệu của Tập đoàn LG – nhà sản xuất đồ dệt may hàng đầu Hàn Quốc, bổ sung rằng người tiêu dùng trong một nền kinh tế yếu có động lực lớn hơn trong việc tìm ra các cách bày tỏ bản thân với những chi phí hợp lý. Áo thun có giá rẻ, có thể phối hợp với nhiều loại mặt hàng thời trang khác nhau.

Trong khi đó, nhiều công ty xứ Hàn khuyến khích nhân viên mặc đồ thường phục nhiều hơn mặc những bộ trang phục công sở trang trọng để giảm chi phí cho máy điều hòa tại các công sở.

THƯƠNG VŨ (Theo Korea Times)